Cập nhật 7 khóa học Content Marketing miễn phí không thể bỏ qua

Một kế hoạch tiếp thị hoàn hảo đang yêu cầu sự đầu tư đáng kể vào lĩnh vực Content Marketing. Nhưng thực tế là, không phải ai cũng có khả năng thực hiện Content Marketing một cách hiệu quả và tối ưu. Trước vấn đề này, đã có không ít các khóa học Content Marketing ra đời, cung cấp những kiến thức hữu ích cho những người đang tìm hiểu về lĩnh vực này. Cùng GB tìm hiểu các khóa học Content Marketing miễn phí ở bài viết sau đây.

Tại sao cần tham gia các khóa học Content Marketing?

Content Marketing đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động tiếp thị và kinh doanh. Tuy nhiên, xây dựng nội dung chất lượng đỉnh cao không phải là một nhiệm vụ đơn giản, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. 

Hiện nay, một số doanh nghiệp và cá nhân chuyên về nội dung đang phải đối mặt với nhiều thách thức như:

  • Chưa xác định rõ ràng về mục tiêu và chiến lược Content Marketing dài hạn
  • Tạo ra nội dung thiếu chất lượng và chưa tối ưu.
  • Tạo ra những nội dung chưa phù hợp và không đáp ứng đúng nhu cầu của độc giả; 
  • Hạn chế trong việc tìm kiếm và phân tích từ khóa.

Hiện tại, thị trường đang cung cấp một loạt khóa học về Content Marketing dưới dạng online và offline, được giảng dạy cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt, từ cơ bản đến nâng cao,…Tham gia vào các khóa học này, bạn sẽ khám phá bản chất cốt lõi của Content Marketing và học cách xây dựng cũng như triển khai nội dung một cách hợp lý và mang lại hiệu quả tối đa.

Những khóa học này thích hợp cho đa dạng đối tượng tham gia, bao gồm sinh viên, những người mới bắt đầu, giám đốc doanh nghiệp, chuyên gia Content Marketing, quản lý phòng Marketing,… Mục tiêu chung của những người tham gia là nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, để từ đó tạo ra sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Tại sao cần tham gia các khóa học Content Marketing?
Tại sao cần tham gia các khóa học Content Marketing?

Top 7 khóa học Content Marketing miễn phí cung cấp chứng chỉ 

Google Digital Garage – Promote a business with content

Nếu hỏi học Content Marketing ở đâu thì câu trả lời đầu tiên là Google Digital Garage. Google Digital Garage là một trong những khóa học về Content Marketing rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Các khóa học tại nơi này không chỉ đơn thuần là việc nâng cao năng lực chuyên môn của bạn, mà còn đặt ra mục tiêu hướng dẫn bạn cách sử dụng những dịch vụ và công cụ từ Google một cách thông minh và hiệu quả.

Những bài học từ Google luôn được thiết kế với mức độ khó vừa phải, mang tính ứng dụng cao và phù hợp cho mọi đối tượng. Trong khóa học này, kiến thức được truyền đạt chủ yếu xoay quanh việc tương tác với nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, phù hợp với thị hiếu của đại đa số người dùng. Bên cạnh đó, khóa học cũng được thiết kế để tiết kiệm thời gian của bạn, với chỉ khoảng 3 giờ cho tổng cộng 4 bài học.

Google Digital Garage - Promote a business with content
Google Digital Garage – Promote a business with content

Content Marketing course & certification

Tham gia vào khóa học này, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức từ những nghiên cứu cụ thể trong lĩnh vực tiếp thị nội dung trực tuyến. Từng bước qua 4 giai đoạn chủ chốt trong quá trình tiếp thị nội dung, gồm Tạo nội dung, Tối ưu hóa nội dung, Quản lý nội dung và Phân phối nội dung, khóa học sẽ cung cấp cho bạn sự hướng dẫn chi tiết về quá trình sáng tạo nội dung, vượt xa việc chỉ đơn giản viết nội dung. 

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được một eBook miễn phí với nội dung liên quan đến khóa học Content Marketing. Với việc hoàn thành khóa học và vượt qua bài kiểm tra kiến thức, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ E-marketing Institute, đánh dấu sự thành công và nỗ lực trong việc nắm vững kỹ năng tiếp thị nội dung.

Content Marketing course & certification
Content Marketing course & certification

Content Marketing Course –  Get Certified in Content Marketing

Khóa học Content Marketing của HubSpot được thiết kế dựa trên tư duy mang tính cơ bản, cho phép bạn bắt đầu từ những kiến thức căn bản và tiến xa theo cách riêng của bạn đến những bước cuối cùng của chiến dịch. Tiếp theo, khóa học sẽ hướng dẫn bạn về việc quản lý và đánh giá hiệu quả một cách toàn diện. 

HubSpot được biết đến là một đơn vị có uy tín trong việc quản lý nội dung và truyền thông xã hội, Không chỉ là cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành, mà khóa học còn là khóa học Content Marketing miễn phí hoàn toàn. Đây là một cơ hội vô cùng tốt để bạn tiếp cận những kỹ năng viết nội dung hiệu quả và hấp dẫn từ người có kinh nghiệm.

Content Marketing Course -  Get Certified in Content Marketing
Content Marketing Course –  Get Certified in Content Marketing

Skillshare – Become a Better Blogger

Đây là một khóa học Content Marketing trên nền tảng học trực tuyến của Skillshare. Người học sẽ được hướng dẫn chi tiết quá trình phát triển nội dung trên trang web từ cơ bản cho đến nâng cao. Tác giả của khóa học này là Andrea Goulet Ford, người đứng sau BrandVox – một doanh nghiệp đang đóng góp cho việc xây dựng hình ảnh và giá trị thương hiệu của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Trong khóa học Content Marketing miễn phí tại Skillshare, bạn sẽ được học cách phát triển một chiến lược nội dung thú vị cho blog.

Coursera – Strategy of content marketing

Coursera là một trong những nền tảng đáng tin cậy, đặc biệt chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến chất lượng hàng đầu. “Strategy of Content Marketing” là sự hợp tác mang tính đột phá từ ba nhà tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị nội dung: Copyblogger, Professional Education và UC Davis Continuing

Đặt chân đến khóa học này, bạn sẽ được học cách phát triển, cấu trúc, triển khai và đánh giá hiệu quả của một chiến lược tiếp thị nội dung. Tùy chọn “audit” giúp bạn hoàn thành khóa học mà không mất phí chỉ trong 19 giờ. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ hình thành và phát triển kỹ năng quản lý, tiếp thị nội dung và viết nội dung một cách chuyên nghiệp.

Coursera - Strategy of content marketing
Coursera – Strategy of content marketing

Udemy Content Marketing 101 – A free guide for beginners to pros

Khóa học “Content Marketing 101” do Udemy cung cấp hoàn toàn miễn phí. Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng một kế hoạch và tối ưu hóa hiệu quả nội dung cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Trong quá trình học, bạn sẽ tiếp xúc với những kỹ năng quan trọng như nghiên cứu và quảng bá nội dung, tìm hiểu từ khóa, xây dựng liên kết (backlinks) và tạo nội dung tuân theo tiêu chuẩn SEO.

SEMrush Content Marketing Toolkit Course

SEMrush là một cái tên đáng chú ý trong danh sách các nền tảng cung cấp các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho ngành Marketing số, đặc biệt là lĩnh vực Digital Marketing và Content Marketing. Do vậy, những khóa học mà SEMrush cung cấp luôn nhận được đánh giá cao từ cộng đồng chuyên nghiệp. Trong danh sách này, không thể không nhắc đến khóa học Content Marketing Toolkit Course miễn phí do SEMrush cung cấp.

Việc cung cấp các khóa học miễn phí như vậy đồng nghĩa với việc họ cung cấp cho người dùng cơ hội thực hành và hiểu rõ hơn cách sử dụng các công cụ của SEMrush trong thực tế. Khóa học này phù hợp cho mọi cá nhân có nhu cầu, và điều quan trọng là không yêu cầu người học phải trở thành khách hàng của SEMrush.

>> Xem thêm: Tổng hợp các dạng Content Marketing phổ biến và hiệu quả cao

Lời kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp chi tiết 7 khóa học Content Marketing miễn phí và tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và lựa chọn thành công những khóa học phù hợp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:  72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Email: sales@gbmarketing.com.vn / vongocdungmkt@gmail.com

Hotline: Vietnam: (+84) 857 887 868 – English: (+84) 768 313 513

Facebook: GB Company

Website: Gbagency.vn / gbmarketing.com.vn

Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá
}