Tips sử dụng Email marketing video đem lại hiệu quả tối ưu

Trong thời đại số hóa ngày nay, Email marketing vẫn luôn là một trong những công cụ quan trọng để kết nối với khách hàng. Tuy nhiên, để nổi bật trong hàng tá email đổ vào hộp thư đến của người tiêu dùng, bạn cần phải áp dụng những chiến lược sáng tạo. Một trong những cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng email marketing video. Đây là một số bí quyết để tận dụng sức mạnh của video trong chiến dịch email marketing. 

Video Email Marketing là gì?

Video email marketing đơn giản là việc tích hợp video vào chiến lược tiếp thị qua email của doanh nghiệp.  Mục tiêu của video email marketing là thu hút sự chú ý của người đọc, truyền đạt thông điệp một cách sáng tạo và tạo sự kết nối sâu hơn với khách hàng tiềm năng.

Theo báo cáo của blog.hubspot, hơn 80% doanh nghiệp đang sử dụng video trong chiến lược tiếp thị và điều này không phải là một ngẫu nhiên. Vào thời đại số hóa ngày nay, video đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống trực tuyến. Với video, bạn có khả năng truyền đạt thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Video Email Marketing là gì?
Video Email Marketing là gì?

Tại sao nên sử dụng email marketing video?

Dưới đây là những lợi ích quan trọng mà video email marketing mang lại:

Tạo sự thu hút

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng video marketing trong email là khả năng thu hút sự chú ý của người xem. Video giúp bạn truyền tải thông điệp một cách hiệu quả và ngắn gọn. 

Hiệu quả tiếp thị

Nghiên cứu cho thấy một video sáng tạo thường có hiệu quả tiếp cận và truyền tải thông điệp cao hơn so với văn bản hoặc hình ảnh. Khách hàng có xu hướng phản hồi tích cực hơn đối với sản phẩm sau khi xem một video giới thiệu đính kèm trong email. Vì vậy, sử dụng video trong chiến lược tiếp thị email là một cách thông minh để thu hút và giữ chân khách hàng.

Tối ưu hóa SEO

Một email marketing video chất lượng, nội dung rõ ràng và thú vị sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Nếu video của bạn đạt được hiệu suất cao và thu hút nhiều lượt xem, điều này có thể tối ưu hóa SEO và cải thiện thứ hạng của trang web trên những công cụ tìm kiếm.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Con người thường tin vào những gì họ thấy và nghe thấy hơn là thông tin mà họ đọc. Việc sử dụng video giới thiệu hoặc đánh giá sản phẩm có thể giúp tạo sự tin tưởng mạnh mẽ hơn trước khi quyết định mua hàng.  

Tại sao nên sử dụng email marketing video?
Tại sao nên sử dụng email marketing video?

Cách sử dụng Email marketing video đem lại hiệu quả cao

Video email marketing là một công cụ mạnh mẽ để truyền tải thông tin một cách trực quan đến khách hàng của bạn. Dưới đây là các cách sử dụng email marketing video để xây dựng chiến lược quảng cáo đơn giản và hiệu quả nhất:

Thông báo sản phẩm mới  

Khi ra mắt một sản phẩm mới, bạn có thể sử dụng video để thông báo trước cho khách hàng. Điều này không chỉ thu hút sự quan tâm của khách hàng trung thành mà còn mở rộng tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp thông qua tiếp thị truyền miệng.

Thông báo bản tin, sự kiện với email marketing video

Nếu công ty bạn tổ chức sự kiện, bạn có thể quay video tóm tắt sự kiện và gửi đến người đăng ký. Điều này giúp khách hàng có cái nhìn trực quan về cách thương hiệu và công ty hoạt động trong thực tế. Video này cũng tạo cơ hội tương tác và tạo sự kết nối sâu hơn với khách hàng.

Tăng trải nghiệm cá nhân hóa 

Nếu bạn phát hiện một người dùng chỉ xem một phần video trên trang web và không hoàn thành, hãy gửi video đó trong email để họ có thể hoàn thành. Điều này tạo cơ hội tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột và củng cố mối quan hệ với khách hàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng Email Marketing plan chi tiết và hiệu quả nhất

Sử dụng email marketing video quảng bá văn hóa công ty

Không phải lúc nào tiếp thị qua email cũng phải xoay quanh sản phẩm. Bạn có thể sử dụng video để tạo sự nhận diện thương hiệu bằng cách trình bày văn hóa và giá trị của công ty mình. Điều này là cơ sở quan trọng để phát triển mối quan hệ dài hạn với khách hàng.

Video hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng sản phẩm 

Tạo video hướng dẫn cho sản phẩm hoặc dịch vụ, giải đáp các câu hỏi phổ biến của khách hàng. Điều này giúp xây dựng lòng tin và thúc đẩy sự chuyển đổi.

Gửi Newsletters kèm video

Việc thêm video vào bản tin email sẽ cung cấp nội dung trực quan cho người đăng ký. Điều này giúp người xem bắt kịp nội dung nếu đã bỏ lỡ nếu chỉ đọc văn bản.  

Video phản hồi của khách hàng

Các đánh giá và phản hồi từ khách hàng là cơ hội tốt để thuyết phục khách hàng tiềm năng. Sử dụng video đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ để tăng sự tin tưởng và thúc đẩy quyết định mua hàng.

Cách sử dụng Email marketing video đem lại hiệu quả cao
Cách sử dụng Email marketing video đem lại hiệu quả cao

Kết luận

Sử dụng email marketing video không chỉ là một cách hiệu quả để tạo sự kết nối sâu hơn với khách hàng mà còn tạo ra sự tương tác và tăng cường sự nhận diện thương hiệu. Hãy khai thác tối đa tiềm năng của video để cải thiện chiến lược tiếp thị và tạo sự ấn tượng đáng nhớ nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:  72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Email: sales@gbmarketing.com.vn / vongocdungmkt@gmail.com

Hotline: Vietnam: (+84) 857 887 868 – English: (+84) 768 313 513

Facebook: GB Company

Website: Gbagency.vn / gbmarketing.com.vn

Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá
}