Hướng dẫn làm Affiliate marketing instagram cực đơn giản

Instagram hiện đang là một trong những mạng xã hội phổ biến và yêu thích nhất trên thế giới, thu hút hàng tỷ người dùng hàng ngày. Không chỉ là nơi chia sẻ hình ảnh và video đẹp mắt, Instagram còn là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing Instagram. Vậy làm thế nào để sử dụng Instagram để thực hiện Affiliate Marketing? Cùng tìm hiểu tất cả thông tin trong bài viết này của GB.

Instagram là gì?

Instagram là một ứng dụng di động ra đời vào năm 2010 bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Ban đầu, nó được thiết kế để chia sẻ hình ảnh đơn giản với bạn bè và người theo dõi. Tuy nhiên, sau thời gian phát triển, Instagram đã trở thành một nền tảng mạng xã hội toàn cầu với một loạt các tính năng hấp dẫn.

Tính năng cơ bản của Instagram là cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video của họ với mọi người hoặc chỉ với những người theo dõi của họ. Điều này đã tạo ra một không gian sáng tạo cho việc thể hiện sở thích cá nhân, chia sẻ cuộc sống hàng ngày và giao lưu với bạn bè và gia đình.

Instagram là gì?
Instagram là gì?

Tại sao nên lựa chọn Affiliate Marketing Instagram?

Instagram đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất để tiếp thị liên kết. Dưới đây là một số lý do tại sao nhiều người lựa chọn Instagram để thực hiện chiến dịch tiếp thị liên kết của họ.

Chi phí thấp

Làm tiếp thị liên kết trên Instagram không đòi hỏi bạn phải bỏ ra quá nhiều chi phí. Không cần phải thuê người tạo và quản lý trang web hay trả tiền cho việc gia hạn tên miền. Thậm chí, việc tạo một tài khoản Instagram cũng không phức tạp. Đặc biệt, nếu bạn biết cách xây dựng một trang cá nhân độc đáo và thú vị, việc thu hút lượng người theo dõi sẽ trở nên dễ dàng hơn.  

Giao diện ấn tượng

Instagram là một mạng xã hội tập trung vào hình ảnh, và giao diện của nó thật sự ấn tượng. Với những hình ảnh và video đẹp mắt, Instagram tạo ra một trải nghiệm thú vị cho người dùng. Trang tìm kiếm của Instagram thường hiển thị nhiều hình ảnh hơn là nội dung văn bản, tạo cảm giác thích thú hơn và không gây mệt mỏi. 

Tích hợp dễ dàng với nhiều lĩnh vực

Instagram phù hợp với nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. Cho dù bạn là người sáng tạo nghệ thuật, chuyên gia thời trang, du lịch, hoặc bất kỳ ngành nghề nào khác, bạn có thể tìm cách để thực hiện tiếp thị liên kết trên Instagram. Điều này mở ra cơ hội rộng rãi cho mọi người để khám phá và phát triển trong lĩnh vực.

Tại sao nên lựa chọn Affiliate Marketing Instagram?
Tại sao nên lựa chọn Affiliate Marketing Instagram?

Hướng dẫn các bước làm tiếp thị liên kết trên Instagram

Xây dựng tài khoản Instagram chất lượng

Instagram đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất, và việc xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng không chỉ giúp bạn thể hiện bản thân mà còn mở ra nhiều cơ hội tương tác và kinh doanh. Dưới đây là một số bước cơ bản để bắt đầu với affiliate marketing instagram:

  • Ảnh đẹp: Instagram chủ yếu là nền tảng chia sẻ hình ảnh và video, vì vậy hình ảnh chất lượng là điểm khởi đầu quan trọng. Bạn có thể thể hiện sự sáng tạo qua cách bạn sắp xếp, chỉnh sửa, và biên tập hình ảnh của mình.
  • Bio/Mô tả tài khoản: Mô tả trong phần bio của tài khoản cá nhân rất quan trọng. Hãy viết một mô tả ngắn gọn, nhưng thú vị và gây ấn tượng.
  • Tần suất đăng tải: Để thu hút và giữ chân người theo dõi, bạn cần đăng tải thường xuyên. Lên lịch đăng bài và duy trì một tần suất ổn định để người dùng biết khi nào họ có thể mong chờ nội dung mới từ bạn.
  • Tương tác tích cực: Tương tác với người dùng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng tài khoản Instagram thành công. Hãy trả lời các bình luận, tham gia vào cuộc trò chuyện, và tương tác tích cực với người theo dõi của bạn.
  • Sử dụng hashtag thông minh: Hashtag là một công cụ mạnh để tăng tầm nhìn của bài đăng của bạn. Sử dụng các hashtag liên quan đến nội dung của bạn để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm các chủ đề tương tự. 

Lựa chọn chiến dịch Affiliate Marketing Instagram phù hợp

Không phải tất cả các chiến dịch Affiliate Marketing phù hợp với tài khoản Instagram của bạn. Do đó cần xác định lĩnh vực bạn hoạt động và tìm các chiến dịch liên quan. Ví dụ, nếu bạn tạo nội dung về thời trang, bạn nên tham gia các chiến dịch thời trang, bao gồm giày dép, túi xách, và quần áo.

Hướng dẫn các bước làm tiếp thị liên kết trên Instagram
Hướng dẫn các bước làm tiếp thị liên kết trên Instagram

Cách ứng dụng  Affiliate Marketing Instagram hiệu quả

Instagram đã trở thành một nền tảng quan trọng trong lĩnh vực Affiliate Marketing, tuy nhiên, việc đặt trực tiếp các liên kết Affiliate vào bài viết trên Instagram không được phép. Nhưng đừng lo lắng, dưới đây là những cách bạn có thể tận dụng để thực hiện Affiliate Marketing trên Instagram một cách hiệu quả:

Gắn link Affiliate vào bio

Phần bio của Instagram là nơi bạn có thể gắn liên kết Affiliate. Điều này thích hợp nếu bạn đang thực hiện quảng cáo cho một thương hiệu, sản phẩm cụ thể tại một thời điểm. Sau khi đặt liên kết Affiliate vào phần bio, bạn có thể đăng bài viết chia sẻ và mời người theo dõi của bạn nhấp vào liên kết đó. Đây là cách đơn giản nhất để sử dụng Instagram cho Affiliate Marketing.

Chèn liên kết vào story Instagram

Chèn liên kết vào Instagram Story là một cách hiệu quả để hướng người dùng vào liên kết Affiliate. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho các tài khoản có ít nhất 10,000 người theo dõi. Khi người dùng xem một trong các bài viết Story của bạn có chứa liên kết, họ sẽ thấy tùy chọn “Xem Thêm” ở cuối màn hình. Sau đó, họ có thể “vuốt lên” để truy cập liên kết Affiliate.

Rút gọn liên kết

Một cách khác để đặt liên kết Affiliate trên Instagram là rút gọn đường liên kết. Khi đường liên kết được rút gọn, người dùng có thể dễ dàng nhớ và nhập nó vào thanh địa chỉ trình duyệt. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ rút gọn liên kết như Bitly hoặc Tinyurl để làm điều này.  

> Xem thêm: 9 bước xây dựng Email marketing campaign hiệu quả nhất

Kết luận

Instagram đã trở thành một nền tảng mạnh mẽ để thực hiện tiếp thị liên kết. Bằng cách xây dựng một trang cá nhân chất lượng, chọn sản phẩm phù hợp và tạo nội dung hấp dẫn, bạn có thể kiếm tiền và xây dựng một sự nghiệp thành công trên mạng xã hội này. Hãy khám phá các cơ hội mới và bắt đầu cuộc hành trình Affiliate Marketing Instagram ngay hôm nay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:  72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Email: sales@gbmarketing.com.vn / vongocdungmkt@gmail.com

Hotline: Vietnam: (+84) 857 887 868 – English: (+84) 768 313 513

Facebook: GB Company

Website: Gbagency.vn / gbmarketing.com.vn

Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá
}